Vai trò của việc giặt thảm văn phòng định kỳ

Thảm trải sàn không chỉ giúp giảm trơn trượt, tiếng ồn mà còn mang tính thẩm mỹ rất lớn. Do đó, chúng được sử dụng rộng rãi trong mọi không gian, trong đó có môi trường văn phòng. Tuy nhiên thảm rất dễ bị bám bụi bẩn và phai màu theo thời gian. Đây chính là lý do cần sử dụng dịch vụ giặt thảm văn phòng định kỳ của Nhà Sạch Thủ Đô. Để mang lại một diện mạo mới cho nơi làm việc của bạn. 

Vai trò của việc giặt thảm văn phòng định kỳ

Thảm trải sàn là vật dụng thường xuyên chịu tác động của bụi bẩn, ẩm mốc và mùi hôi khó chịu. Việc tiến hành giặt thảm văn phòng định kỳ sẽ mang lại những lợi ích sau:

Cải thiện chất lượng không khí trong văn phòng

Thảm là môi trường hoàn hảo để các chất gây dị ứng, nấm mốc và vi khuẩn phát triển. Điều này khiến cho không khí bị ô nhiễm gây nên các bệnh về da và đường hô hấp. Không những vậy, theo thời gian, chúng sẽ phát sinh mùi hôi khó chịu. Do đó, giặt thảm định kỳ giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn và giữ cho không gian văn phòng luôn sạch sẽ, tươi mới. 

Giặt thảm định kỳ giúp cải thiện chất lượng không khí 
Giặt thảm định kỳ giúp cải thiện chất lượng không khí

Ngăn ngừa nấm mốc trên thảm

Nấm mốc là một trong những yếu tố làm hỏng thảm và ảnh hưởng đến sự sạch sẽ nơi văn phòng. Chúng sản sinh ra các bào tử và phát tán trong không khí. Không chỉ gây hại cho sức khỏe người dùng, bốc lên mùi hôi khó chịu mà còn làm giảm tuổi thọ của thảm. Giặt thảm văn phòng định kỳ là giải pháp tốt nhất giúp loại bỏ những vấn đề trên. 

Giữ thảm luôn được như mới

Hút bụi thường xuyên chỉ giúp loại bỏ bụi bẩn trên bề mặt chứ không tác động vào sâu bên trong từng sợi vải. Do đó, sử dụng dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp của Nhà Sạch Thủ Đô sẽ giúp đánh bay mọi bụi bẩn, nấm mốc. Kéo dài tuổi thọ và trả lại vẻ đẹp như mới cho tấm thảm của bạn. 

Tiết kiệm chi phí cho công ty

Dịch vụ giặt thảm văn phòng chuyên nghiệp của Nhà Sạch Thủ Đô có thời gian làm việc linh hoạt. Chúng tôi có thể tiến hành vệ sinh sau giờ hành chính hoặc bất cứ thời gian nào mà bạn yêu cầu, đảm bảo không làm gián đoạn hoạt động của doanh nghiệp. Ngoài ra, thảm sẽ có tuổi thọ hơn, giúp tiết kiệm phần lớn chi phí cho công ty. 

Giặt thảm văn phòng định kỳ giúp tiết kiệm chi phí cho công ty
Giặt thảm văn phòng định kỳ giúp tiết kiệm chi phí cho công ty

Giặt thảm văn phòng định kỳ bao lâu một lần?

Nhà Sạch Thủ Đô khuyên bạn nên tiến hành giặt thảm văn phòng 3 lần/năm. Điều này sẽ giúp loại bỏ những nguyên nhân gây bệnh, mang lại môi trường làm việc lành mạnh cho nhân viên. Đồng thời tăng tuổi thọ của thảm và tính thẩm mỹ của không gian. Đặc biệt, việc xử lý vết bẩn của thảm cũng trở nên dễ dàng hơn. Hạn chế thấp nhất sự phát sinh của nấm mốc, mùi hôi và vết ố trên thảm. 

Tổng hợp các phương pháp giặt thảm văn phòng phổ biến hiện nay

Hiện nay, phương pháp giặt thảm khá đa dạng. Mỗi phương pháp sẽ tương ứng với từng tình trạng và chất liệu của thảm:

  • Giặt khô

Đây là phương pháp giặt thảm tiên tiến và phổ biến nhất hiện nay. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là làm sạch mọi vết bẩn cứng đầu. Bằng cách sử dụng máy móc được trang bị bàn chải xoay liên tục giúp hóa chất thẩm thấu vào từng sợi thảm. 

  • Giặt thảm hơi nước

Đây là phương pháp giặt thảm văn phòng phù hợp với các loại thảm có kích thước lớn và dày. Phương pháp này giúp đánh bay vết bẩn, loại bỏ mùi hôi và nấm mốc hiệu quả. Đồng thời, hơi nước và chất hóa học cũng giúp diệt mọi vi khuẩn gây bệnh. 

Giặt thảm định kỳ giúp cải thiện chất lượng không khí 
Giặt thảm định kỳ giúp cải thiện chất lượng không khí
  • Giặt thảm “bao màng”

Phương pháp này sử dụng chất tẩy rửa tổng hợp để làm vật mang bụi bẩn đi. Sau thời gian nhất định, chúng sẽ kết tinh thành dạng bụi. Lúc này chỉ cần sử dụng máy hút bụi để loại bỏ bột trên thảm. Phương pháp này sẽ giúp tiết kiệm nước và thời gian làm khô thảm. Tuy nhiên chúng không thể làm sạch các vết bẩn cứng đầu. 

  • Giặt thảm gội đầu

Giặt thảm gội đầu sử dụng các chất tẩy rửa để loại bỏ những vết bẩn cứng đầu, bụi bẩn tích tụ. Ngoài ra, chúng còn giúp khôi phục màu của thảm một cách hiệu quả.   

Giặt thảm văn phòng định kỳ sẽ mang lại không gian sạch sẽ, tươi mới và an toàn cho văn phòng. Nếu bạn đang tìm kiếm đơn vị cung cấp các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp hàng đầu. Hãy liên hệ ngay với Nhà Sạch Thủ Đô để được tư vấn tận tình nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *