Học ngay cách dọn nhà của người Nhật sạch sẽ, tiết kiệm thời gian

Bạn muốn học ngay cách dọn nhà của người Nhật trong tích tắc mà vẫn đem lại không gian vô cùng sạch sẽ? Hãy bỏ túi bí kíp dọn nhà kiểu Nhật dưới đây.

1. Gom và phân nhóm đồ

Với những gia đình có nhiều thành viên, cần tiến hành phân loại, sắp xếp đồ đạc trong nhà thành nhiều nhóm khác nhau. Với cách dọn nhà của người Nhật này giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian mà vẫn đảm bảo tất cả mọi đồ đạc đều được sắp xếp theo thứ tự. 

Gom và phân nhóm đồ phù hợp nhất
Gom và phân nhóm đồ phù hợp nhất

2. Loại bỏ đồ không dùng

Chắn hẳn trong gia đình bạn sẽ có những món đồ mà đã lâu không còn sử dụng. Tuy nhiên, với tâm lý “bỏ thì thương, vương thì tội” phần lớn các gia đình sẽ không nỡ vứt bỏ chúng đi. Thế nhưng, đây chính là nguyên nhân khiến ngôi nhà của bạn không thể gọn gàng, sạch sẽ, ngăn nắp.

Vì vậy, hãy loại bỏ đi những món đồ không cần thiết với cá nhân cũng như đồ của các thành viên trong gia đình của mình. Gợi ý dành cho bạn là nếu có quá nhiều quần áo, giày dép không sử dụng có thể gom lại và khuyên góp từ thiện sẽ rất hữu ích. 

Loại bỏ đồ không cần thiết
Loại bỏ đồ không cần thiết

3. Dọn đồ trước, phòng sau

Cách dọn dẹp nhà của người Nhật thường theo xu hướng dọn đồ đạc trước – phòng sau. Có nghĩa rằng, chỉ khi nào dọn dẹp tất cả đồ đạc theo thứ tự, gọn gàng mới tiến hành lau chùi, quét phòng. Do đó, bạn có thể áp dụng cách dọn dẹp này để đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

4. Cố định vị trí đồ dùng

Khi cố định vị trí đồ dùng, bạn sẽ tìm một cách dễ dàng. Chẳng hạn như bạn cố định chìa khóa xe, nhà móc ngay trước cửa ra vào, điều khiển tivi để cạnh tivi,… Đây là cách dọn dẹp nhà của người Nhật được mọi người áp dụng nhiều hiện nay.

5. Sắp xếp thứ tự dọn

Với cách này, người Nhật luôn bắt đầu dọn dẹp nhà cửa từ quần áo, giày dép, mũ. Tiếp đó, họ tiến hành dọn bàn học, giá sách, đồ lưu niệm,… Khâu cuối cùng, họ dọn đồ đạc thiết bị điện máy, nhà bếp, phòng tắm. 

Sắp xếp thứ tự dọn và tuân thủ
Sắp xếp thứ tự dọn và tuân thủ

6. Sắp xếp theo chiều dọc

Sắp xếp đồ theo chiều dọc cũng là một trong những cách dọn nhà của người Nhật được áp dụng nhiều. Với cách này, họ dọn những món đồ cùng loại và để cùng nhau theo chiều dọc. 

7. Lên lịch cụ thể

Một kế hoạch cụ thể, chi tiết sẽ giúp các bạn giải quyết bài toán dọn dẹp nhà cửa tốt nhất. Hãy bắt đầu từ việc lên lịch dọn dẹp từng nhóm đồ, từng khu vực trong nhà. Các bạn có thể ghi chi tiết kế hoạch ra giấy hay note vào điện thoại một cách cụ thể, chi tiết để tiện theo dõi và thực hiện theo quy trình. 

Trên đây là những bí kíp dọn nhà giúp bạn vận dụng hiệu quả. Tuy nhiên, với những gia đình không có nhiều thời gian áp dụng cách dọn nhà của người Nhật có thể tham khảo thêm dịch vụ của Nhà Sạch Thủ Đô – Đơn vị giàu kinh nghiệm trong dịch vụ dọn vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo chất lượng nhất.

Công ty hàng đầu trong lĩnh vực áp dụng cách dọn nhà của người Nhật
Công ty hàng đầu trong lĩnh vực áp dụng cách dọn nhà của người Nhật

Nhà Sạch Thủ Đô – Công ty hàng đầu trong lĩnh vực áp dụng cách dọn nhà của người Nhật

Tính đến thời điểm hiện tại, Nhà Sạch Thủ Đô đã phục vụ các gia đình, doanh nghiệp lớn – nhỏ cùng nhiều dự án trên thị trường. Và sau khi hoàn thiện, công ty nhận về không ít những phản hồi, đánh giá tích cực về chất lượng dọn dẹp nhà cửa đảm bảo gọn gàng sạch sẽ, thi công nhanh chóng, tiết kiệm chi phí.

Hy vọng với những cách dọn nhà của người Nhật mà chúng mình vừa chia sẻ sẽ thật hữu ích cho bạn trong việc ứng dụng linh hoạt. Hoặc nếu bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ dọn nhà, có thể liên hệ hotline: 0978 02 03 79 Nhà sạch Thủ Đô để được tư vấn cũng như trợ giá mức tốt nhất nhé.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH NHÀ SẠCH THỦ ĐÔ

Địa chỉ: Số 76 đường Nghĩa Lộ, Tổ 5, Phường Yên Nghĩa, Q.Hà Đông, TP.Hà Nội

CS1: Số 209 ct2, Khu Đô Thị mới Văn Khê, Q.Hà Đông

CS2: 275 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy

CS3: Số 386 Nguyễn Văn Linh, Quận Long Biên

Điện thoại: 0978 02 03 79

Email: nhasachthudo.cty@gmail.com

Website: https://nhasachthudo247.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *