So sánh 2 cách giặt thảm khô và ướt phổ biến hiện nay

Hiện nay, công nghệ giặt thảm trải sàn đã đạt được những bước tiến nhất định. Không chỉ rút ngắn thời gian tổng vệ sinh mà còn giúp duy trì độ bền đẹp như mới cho thảm. Trong đó, cách giặt thảm khô và ướt là hai phương pháp được sử dụng phổ biến. Vậy đâu là cách làm sạch thảm tối ưu và hiệu quả nhất? Câu trả lời sẽ được Nhà Sạch Thủ Đô bật mí trong bài viết sau!

Cách giặt thảm khô

Đây là phương pháp giặt thảm hoàn toàn không sử dụng nước. Thay vào đó, các nhân viên chuyên nghiệp sẽ dùng hóa chất giặt tẩy chuyên dụng để phun lên bề mặt thảm. Sau khi hóa chất khô, các vết bẩn cứng đầu sẽ được loại bỏ thông qua máy hút bụi công nghiệp. Có hai cách giặt thảm khô bao gồm:

Dịch vụ giặt thảm khô của Nhà Sạch Thủ Đô
Dịch vụ giặt thảm khô của Nhà Sạch Thủ Đô

Cách giặt thảm khô bằng dung môi

Phương pháp giặt thảm khô bằng dung môi hiện đang rất được ưa chuộng. Nguyên nhân là vì hóa chất tẩy rửa được nhận xét là làm sạch sâu, an toàn với con người cũng như thân thiện với môi trường. Đặc biệt, cách giặt thảm khô này phù hợp với hầu hết chất liệu thảm và thời gian khô thảm nhanh hơn. 

Cách giặt thảm khô bằng bột

Đây là phương pháp giặt thảm khô khá tiện lợi vì tính năng làm sạch hiệu quả và không cần thời gian làm khô. Bằng cách thoa một lớp bột lên bề mặt thảm, sau đó sử dụng thiết bị chuyên dụng có gắn bàn chải. Bột sẽ len lỏi sâu bên trong thớ thảm và hút sạch bụi bẩn. Sau khoảng 10 – 15 phút, toàn bộ lớp bột sẽ được làm sạch bằng máy hút bụi công nghiệp. 

Tuy nhiên, phương pháp này chỉ phù hợp với thảm làm từ chất liệu sợi tự nhiên như đay, sisal,… Ngoài ra, nếu đơn vị giặt thảm thiếu chuyên nghiệp sẽ không thể loại bỏ hoàn toàn cặn bột cũng như mùi khó chịu của hóa chất. 

Cách giặt thảm khô bằng bột
Cách giặt thảm khô bằng bột

Cách giặt thảm ướt

So với cách giặt thảm khô, đây là phương pháp giặt thảm phổ biến hơn. Bằng cách phun dung dịch nước và chất tẩy rửa lên bề mặt thảm trải sàn, các sợi thảm sẽ co giãn làm lộ ra bụi bẩn sâu bên trong. Lúc này, người ta sẽ sử dụng máy móc chuyên dụng để làm sạch đồng thời loại bỏ chất bẩn ra khỏi thảm:

Cách giặt thảm ướt bằng hơi nước

Giặt thảm bằng hơi nước là một trong những cách làm sạch thảm được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là phương pháp không sử dụng hóa chất mạnh. Thay vào đó là dung dịch nước pha với sản phẩm tẩy rửa dịu nhẹ. Do đó không bám cặn sau quá trình vệ sinh như phương pháp giặt thảm khô. Đồng thời an toàn với sức khỏe con người, đặc biệt là trẻ nhỏ. Dưới tác động của hơi nước nóng, các vết bẩn cứng đầu sẽ bị đánh bay, giúp khôi phục lại nguyên trạng cho tấm thảm. 

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, cách giặt thảm này cũng tồn tại những nhược điểm. Vì đây là phương pháp làm sạch thảm bằng nước nên thời gian khô của thảm là khá dài. Bên cạnh đó, chúng chỉ phù hợp với chất liệu len, sợi tổng hợp như polyester,… 

Cách giặt thảm “gội đầu”

Phương pháp giặt thảm “gội đầu” hoạt động bằng việc sử dụng xà phòng tự nhiên với máy móc chuyên dụng để làm sạch thảm. Sau đó, tiến hành hút dung dịch và dùng quạt công nghiệp để thảm khô nhanh hơn. 

Cách giặt thảm “gội đầu”
Cách giặt thảm “gội đầu”

Vì phương pháp này sử dụng thiết bị có bàn chải xoay cực mạnh nên nâng cao khả năng làm sạch sâu bên trong thớ thảm. Khác với cách giặt thảm bằng hơi nước, phương pháp giặt thảm “gội đầu” có lượng ẩm ít hơn nên thời gian khô được rút ngắn. Đặc biệt, cách giặt thảm này hoạt động tốt trên mọi làm thảm. Với chi phí làm sạch thảm tương đối thấp, giặt thảm “gội đầu” trở thành phương pháp vệ sinh thảm được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

Trên đây là các cách giặt thảm khô và ướt phổ biến nhất hiện nay. Nếu bạn đang băn khoăn không biết cách làm sạch thảm phù hợp? Hãy liên hệ ngay với dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp Nhà Sạch Thủ Đô để được tư vấn tận tình nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *