Bật mí cho bạn cách tẩy keo dán sàn cực hiệu quả!

Bỗng một ngày đẹp trời, bạn tình cờ trông thấy trong ngôi nhà của mình xuất hiện một vết keo dính dưới sàn. Bạn dùng mọi biện pháp nhằm tống khứ vết keo dính ấy nhưng vẫn không thành công. Vậy hãy tham khảo bài viết của Nhà Sạch Thủ Đô dưới đây để nắm bắt được cách thức xử lý nhé! 

Mục đích của tẩy keo dán sàn nhựa là gì?

Hiện nay, loại sàn nhựa giả gỗ đang rất được ưa chuộng do sự hiện đại và đẹp mắt mà loại sàn này mang lại. Mặc dù vậy, theo thời gian, loại vật liệu này cũng sẽ bị hư hỏng và tụt giảm về chất lượng. 

Đặc biệt là với những loại sàn giá thành thấp sẽ đi kèm với chất lượng kém hơn, loại sàn này thường được bày bán đầy rẫy trên thị trường và thường không có cách nào kiểm định được chất lượng rõ ràng. Vậy nên, điều cần thiết cho bạn là cần phải thay mới loại sàn trong ngôi nhà của bạn khi có đâu hiệu hư hỏng. 

Trong trường hợp khác khi bạn muốn đổi mới hơn chút như thay một loại sàn khác đẹp và có chất lượng tốt hơn thì việc tháo rời và dỡ các tấm sàn trước và học cách tẩy keo dán sàn là điều bạn cần phải biết. 

Biết được cách xử lý lớp keo dán sàn là điều cần thiết 
Biết được cách xử lý lớp keo dán sàn là điều cần thiết

Mặc dù vậy, với các loại keo chuyên dụng dành riêng cho thi công sàn nhựa, các loại keo này đều sẽ có độ bám dính rất tốt. Không những vậy, trải qua thời gian dài sử dụng, lớp keo này sẽ chuyển sang màu đen. Thế nên, nếu không biết cách tẩy keo dán sàn đúng cách sẽ gây nên tổn hại cho việc thi công loại sàn mới tiếp theo. 

Các lớp keo cũ khi được tẩy cần đảm bảo mặt bằng của mặt sàn cần được bằng phẳng, tạo thuận lợi cho việc thi công tiếp tới. Đồng thời, độ bám dính của lớp keo mới cũng sẽ tốt và hiệu quả hơn. 

Một số cách tẩy keo dán sàn bạn nên áp dụng

Phương pháp thủ công

Đây là một cách tẩy keo dán sàn  đơn giản, cách thực hiện không quá phức tạp. Việc bạn cần làm là chuẩn bị một loạt vật dụng sắc để bóc tách lớp keo ra khỏi mặt sàn. Dạng vật dụng này có thể dễ dàng kiếm được như dao hoặc cây xúc. Dùng vật dụng này để tách lớp keo dán khỏi mặt sàn. 

Phương pháp thủ công tuy đơn giản nhưng khá mất thời gian
Phương pháp thủ công tuy đơn giản nhưng khá mất thời gian

Tuy nhiên, khi áp dụng phương pháp thủ công này, việc thực hiện có thể sẽ tốn khá nhiều sức lực và thời gian của bạn. Thêm vào đó, cần phải có sự khéo léo nhất định khi thực hiện nếu không sẽ làm hỏng và xước mặt sàn, gây mất thẩm mỹ cho mặt sàn ngôi nhà của bạn. 

Phương pháp sử dụng tẩy keo dán chuyên dụng

Với sản phẩm tẩy keo dán chuyên dụng này, hiệu quả sẽ được phát huy nhanh chóng. Hoá chất trong lớp tẩy keo dán là cách tẩy keo dán sàn rất hiệu quả, lớp hoá chất này sẽ làm mềm lớp keo, giúp lớp keo dễ bong tróc ra hơn. 

Sử dụng keo tẩy sẽ hạn chế hư hại lớp sàn nhà 
Sử dụng keo tẩy sẽ hạn chế hư hại lớp sàn nhà

Bạn sẽ cần chuẩn bị: 

  • Hóa chất chuyên dụng. 
  • Cây xúc, khăn. 
  • Đồ bảo hộ như: khẩu trang, găng tay…

Việc tiến hành tẩy keo dán sàn nhựa sẽ được thực hiện theo các bước dưới đây: 

Đầu tiên, với bước 1: Bạn hãy mặc đồ bảo hộ để đề phòng việc tiếp xúc trực tiếp tới hóa chất tẩy rửa, gây hại cho làn da và sức khỏe của bạn. 

Bước 2: Với mỗi loại hoá chất tẩy khác nhau, đương nhiên sẽ có các cách sử dụng và tiến hành khác nhau. Vậy nên bạn cần đọc thật kỹ hướng dẫn và cách sử dụng trước khi làm. 

Mặc dù vậy, nhìn chung, các loại hóa chất tẩy keo dán sàn thông thường sẽ có cách sử dụng phổ biến đó là với vị trí keo cần tẩy, bạn chỉ cần thấm hóa chất vào vị trí keo đó và đợi trong khoảng thời gian từ 15-30 phút. Sau đó, hóa chất sẽ làm lớp keo mềm đi dần và dễ bong hơn. 

Bước 3: Sử dụng vật dụng như cây xúc để làm bong lớp keo khỏi mặt sàn. 

Bước 4: Đây là bước cuối cùng nhưng không kém quan trọng, bạn nên vệ sinh sạch sẽ xung quanh vị trí tẩy. 

Tạm kết

Trên đây là bài viết về cách xử lý keo dán sàn của Nhà Sạch Thủ Đô, mong rằng sẽ giúp bạn có thêm kiến thức về cách xử lý keo dán sàn nhựa. Chúc bạn thành công! 

>> Các Dịch Vụ Của Nhà Sạch Thủ Đô

  1. Dịch vụ giặt thảm văn phòng
  2. Dịch vụ giặt thảm công nghiệp
  3. Bảng giá vệ sinh nhà sau xây dựng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *